Trading Bot là gì? sự khác biệt giữa Trading Bot và cách giao dịch của các trader thuần túy?

                 Trading Bot ( Automated trading system) là cách thức sử dụng các thuật toán được thiết lập trên phần mềm máy tính để tạo ra một hệ thống giao dịch hoàn toàn tự động mà không cần đến sự hỗ trợ quá nhiều từ con người.

Vậy đặc điểm của Trading Bot là gì?

Bằng cách thiệt lập các thuật toán, việc vào lệnh và cắt lệnh đề hoàn toàn tự động, chính vì thế việc này giúp các tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa việc vào lệnh.

Khác với cách thức giao dịch truyền thống của các trader đó chính là thao tác vào lệnh bằng tay, và đương nhiên là cắt lệnh bằng tay, việc này buộc trader phải hết sức chú ý và phải theo dõi thị trường một cách liên tục để nắm bắt, theo dõi thị trường. việc này vô cùng tốn thời gian cũng như đòi hỏi sự tập trung cao của nhà giao dịch.

 

 

Trading Bot dựa trên sự thiết lập các thuật toán của nhà đầu tư, nó khác với cách giao dịch thông thường ở chổ, khi giao dịch bạn không cần dựa vào nhận định riêng của mình để vào lệnh và cắt lệnh, các lệnh này luôn được thiết lập 1 cách tự động khi thị trường đi đúng theo sự tính toán của các thuật toán. Việc phân tích này hoàn toàn dự trên các chỉ số, biểu đồ giá chính vì thế điểm yếu của các phần mềm Trading Bot này là khi thị trường biến động mạnh ( có thể là do các tin tức hoặc các vấn đề liên quan đến tình hình chính trị, kinh tế) sẽ không đi đúng theo quy đạo và rất dễ xảy ra các sự cố.

Một điều khác biệt giữa cách giao dịch thông thường và Trading Bot đó chính là yếu tố cảm xúc, sử dụng Trading Bot hoàn toàn triệt tiêu cảm xúc khi giao dịch, có thể nói đây chính là con dao 2 lưỡi. Đối với nhiều nhà đầu tư cảm xúc thăng hoa có thể giúp họ có nhiều quyết định vào lệnh và chốt lời một cách sáng suốt, tuy nhiên khi sử dụng Trading Bot, yếu tố này lại không được phát huy đúng chổ. Tuy nhiên khi nhà giao dịch dựa quá nhiều vào yếu tố cảm xúc, rất có thể sẽ bị “ sa lầy” vào cái bẩy của thị trường, khiến họ lâm vào tình trạng bị cảm xúc chi phối dẫn đến thua lỗ, do đó Trading Bot đối với họ lại là công cụ hữu hiệu và mang lại sự an tâm.

Cuối cùng HDINGFX khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ về các loại hình Trading Bot trước khi sử dụng để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra, chúc các bạn tham gia giao dịch an toàn và may mắn!

Translate »