Dow mất đà vào cuối phiên, Pfizer giảm mục tiêu giao vacxin vì thiếu nguyên liệu

FILE PHOTO: Traders work on the floor at the New York Stock Exchange (NYSE) in New York, U.S., April 9, 2019. REUTERS/Brendan McDermid

Chỉ số Dow tăng nhẹ khi đóng cửa vào thứ Năm ngay cả khi Pfizer giảm một nửa số liều vắc xin Covid-19 mà họ dự định xuất xưởng trong năm nay, làm giảm sự lạc quan của nhà đầu tư về khả năng phục hồi của các nền kinh tế toàn cầu.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 0,29%, tương đương 86 điểm, kết thúc ngày dưới mức quan trọng 30.000. S&P 500 đóng cửa đi ngang, trong khi Nasdaq Composite tăng 0,23%.

Pfizer cho biết họ dự kiến ​​sẽ giao một nửa số liều vắc xin Covid-19, được phát triển với sự hợp tác của BioNTech SE (NASDAQ: BNTX, vì nguyên liệu thô được sử dụng trong quá trình sản xuất vắc xin không đạt tiêu chuẩn, Wall Street Journal đưa tin. Pfizer (NYSE: PFE) đóng cửa giảm thấp hơn gần 2%.

Công ty cho biết họ dự kiến ​​sẽ xuất xưởng khoảng 50 triệu liều trong năm nay, làm giảm hy vọng về việc triển khai rộng rãi vắc xin, làm chậm quá trình mở cửa lại nền kinh tế thế giới.

Tin tức tiêu cực về vắc-xin đã bù đắp cho sự gia tăng của Boeing (NYSE: BA), tăng khoảng 6%, sau khi Ryanair đặt hàng thêm 75 máy bay 737 MAX, tăng đơn đặt hàng lên 210 máy bay phản lực.

Cơ quan Hàng không Liên bang đã xác nhận bay cho chiếc Boeing 737 Max.

American Airlines Group (NASDAQ: AAL) cho biết họ sẽ đưa chiếc máy bay phản lực Max vào khai thác từ cuối năm nay. Southwest Airlines (NYSE: LUV) sẽ khai thác các máy bay trong quý II.

Tâm lý đối với cổ phiếu cũng bị ảnh hưởng bởi những diễn biến mới nhất về kích cầu. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell hôm thứ Năm đã thảo luận về một thỏa thuận cứu trợ coronavirus và các biện pháp để tránh chính phủ đóng cửa.

Cổ phiếu năng lượng tăng giá, được thúc đẩy bởi giá dầu tăng sau khi các nhà sản xuất lớn nới lỏng thỏa thuận cắt giảm sản lượng 500.000 thùng / ngày, xuống 7,2 triệu thùng / ngày, thấp hơn mức nới lỏng dự kiến là 1,9 triệu thùng.

Về công nghệ, Snowflake (NYSE: SNOW) đã tăng 16% sau khi kết quả kinh doanh quý thứ ba thúc đẩy một loạt các nâng cấp từ các nhà phân tích.

Credit Suisse (SIX: CSGN) đã nâng cấp mục tiêu giá của cổ phiếu từ 250 Đô la lên 265 Đô la.

Về mặt kinh tế, số liệu thất nghiệp giảm lần đầu tiên trong hai tuần. Nhưng Jefferies (NYSE: JEF) cho biết sự sụt giảm trong tuần này là “đáng khích lệ, nhưng cũng khó tin tưởng.”

Trong tuần kết thúc vào ngày 28 tháng 11, 712.000 người đã nộp đơn xin hưởng bảo hiểm thất nghiệp, giảm 75.000 người so với mức 787.000 của tuần trước và thấp hơn mức 775.000 đơn yêu cầu dự kiến.

Trong một tin tức khác, Tesla (NASDAQ: TSLA) đã tăng 4% sau khi Goldman Sachs (NYSE: GS) tăng mục tiêu giá Tesla lên 780 USD từ 355 USD.

Translate »