Ý tưởng giao dịch: Ngưỡng kháng cự trên cặp tiền CAD/JPY?

Chúng ta vừa nhận được số liệu từ chỉ số PMI của Canada để tạo cơ hội cho người bán đồng đô la Canada, tuy nhiên, các nhà giao dịch đang chờ đợi cuộc họp OPEC và cập nhật tình hình việc làm Canada sắp tới, trước khi thực hiện các động thái thực sự.

Bản cập nhật việc làm của Canada dự kiến ​​sẽ rất tệ, do đó, nó không có khả năng tác động đến CAD trừ khi có những thông tin bất ngờ. Dự kiến mức thất nghiệp có thể là 400K.

Theo như cuộc họp của OPEC về việc liệu có nên cắt giảm sản lượng dầu hay không, thì khả năng là Nga và Ả Rập Xê Út có thể sẽ đi đến thỏa thuận nếu Mỹ tham gia cắt giảm, nhưng có rất nhiều thông tin không ủng hộ, tiềm ẩn dẫn đến đổ vỡ trong cuộc đàm phán, chúng ta sẽ nghiêng nhiều hơn về khả năng thỏa thuận không được thông qua. Nếu vậy, chúng ta có thể thấy dầu tiếp tục giảm và có khả năng làm giá trị CAD giảm.

Nhiều khả năng kết quả rằng cuộc họp OPEC không đi đến thỏa thuận, chúng ta có thể tìm kiếm cơ hội cho một lệnh bán trên CAD/JPY với điểm đảo chiều tiềm năng. Nhưng chúng ta cũng cần quản lý rủi ro (ví dụ, khối lượng giao dịch nhỏ và điểm dừng rộng).

Điểm cắt lỗ sẽ nhiều hơn một chút so với mức biến động trung bình hàng ngày khoảng 150 pips và mục tiêu chốt lời tối đa sẽ là vùng đáy vừa hình thành để có tỉ lệ lợi nhuận rủi ro. Đây là những gì chúng ta sẽ làm:

Lệnh bán CAD/JPY ở mức 77,77, dừng lỗ tối đa ở 79,75 với rủi ro 0,50%, mục tiêu tối đa ở 75,05

Chúng ta sẽ mạo hiểm 0,50% tài khoản với tỷ lệ lợi nhuận:rủi ro 1,30:1. Đây là một giao dịch ngắn hạn, vì vậy chúng ta sẽ tìm cách đóng lệnh một cách thủ công nếu giá đi ngược lại với dự kiến, hoặc thiếu động lực giảm giá. Nếu thị trường đi theo hướng giảm, chúng ta sẽ đánh giá lại để tìm kiếm cơ hội gia tăng lợi nhuận.

Hãy theo dõi các bản cập nhật sắp tới, và như mọi khi, hãy nhớ đừng bao giờ mạo hiểm hơn 1% tài khoản trên bất kỳ giao dịch nào. Điều chỉnh khối lượng giao dịch cho phù hợp. Tạo ý tưởng của riêng cho bản thân và đừng chỉ phụ thuộc vào những gợi ý này.

Nội dung này chỉ nhằm mục đích thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư. Quản trị rủi ro là ưu tiên hàng đầu trong giao dịch và đầu tư tài chính.

Translate »