Ý tưởng giao dịch: Có nên mua EUR/USD?

Tuần này, chúng ta sẽ xem xét xu hướng tăng của EUR/USD, vốn đang diễn ra kể từ khi cặp tiền này chạm đáy 1,0650 trong thời gian đỉnh điểm của đại dịch. Có vẻ như sự điều chỉnh gần đây đã biến mất, có thể là do tâm lý thị trường được cải thiện ở châu Âu, Liên minh EU đã đồng ý gói kích thích trị giá 750 tỷ Euro vào tuần trước.

Đối với đồng tiền định giá USD, chúng ta có thể thấy tâm lý tiêu cực, nguyên nhân chủ yếu là tình hình tồi tệ của đại dịch Covid-19 tại Hoa Kỳ. Một báo cáo cho thấy số lượng người tử vong trong một ngày tại Hoa Kỳ lên đến 1.000, trong đó California có đến hơn 400.000 trường hợp. Dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ cũng không mấy khả quan, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần tiếp tục ở mức hơn 1 triệu người. Bên cạnh đó, gói kích thích kinh tế tiếp theo của Hoa Kỳ cũng gây ra nhiều tranh cãi trong nội bộ chính phủ.

Chúng tôi vừa nhận được các đề xuất mới nhất cho các dự luật kích thích kinh tế tiếp theo của Hoa Kỳ, và có khả năng chúng ta sẽ thấy Fed đưa ra các biện pháp kinh tế sau cuộc họp trong tuần này.

Ở châu Âu, không có tin tức kinh tế quan trọng nào trong vài tuần tới, nên hành động giá có thể bị tác động chủ yếu tư tin tức về Covid-19 và chính trị. Chính vì vậy, nếu không có tin tức nào gây bất ngờ thì EUR/USD có thể sẽ đi ngang.

Chúng ta có thể tìm cơ hội cho lệnh mua EUR/USD, nhưng cần phải thận trọng trước quyết định của Fed (khu vực mua dao động quanh xu hướng tăng “thấp” trong biểu đồ trên). Có thể Fed sẽ đưa ra những lời hoa mỹ lạc quan khi nền kinh tế Mỹ có những dấu hiệu tăng trưởng trở lại (ví dụ: Chỉ số hoạt động quốc gia của Fed Chicago tăng 4,11 vào tháng 6, Hoạt động sản xuất ở miền Trung Hoa Kỳ mở rộng vào tháng 6, Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ đã tăng 7,5% so với dự kiến ​​vào tháng 6), điều này có thể làm giảm trong đợt tăng giá trên EUR/USD.

Vì đây là giao dịch swing, tôi sẽ sử dụng chỉ báo ATR hàng tuần làm hướng dẫn điểm dừng, và profit target tối đa sẽ gấp hai lần điểm dừng cho tiềm năng Rủi ro/lợi nhuận là 2:1. Đây là những gì chúng ta sẽ làm:

Lệnh mua EUR/USD ở mức 1.1575, dừng lỗ tối đa ở mức 1.1375 với rủi ro 1,00% tài khoản, mục tiêu lợi nhuận ban đầu là 1.1975

Chúng ta chỉ nên mạo hiểm 1,00% tài khoản với tỷ lệ rủi ro:lợi nhuận 1,30:1 ban đầu. Nếu lệnh được kích hoạt và thị trường đi theo dự đoán của chúng ta, thì chúng ta có thể tìm cách tăng thêm khối lượng giao dịch, điều này tùy thuộc vào quyết định sau cuộc họp FOMC và dữ liệu GDP của Hoa Kỳ vào thứ Năm. Ngược lại, nếu lệnh không được kích hoạt vào ngày thứ 6, chúng ta sẽ hủy lệnh trước cuối tuần và đánh giá lại ý tưởng giao dịch này.

Hãy theo dõi các bản cập nhật sắp tới, và như mọi khi, hãy nhớ đừng bao giờ mạo hiểm hơn 1% tài khoản trên bất kỳ giao dịch nào. Điều chỉnh khối lượng giao dịch cho phù hợp. Tạo ý tưởng của riêng cho bản thân và đừng chỉ phụ thuộc vào những gợi ý này.

Nội dung này chỉ nhằm mục đích thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư. Quản trị rủi ro là ưu tiên hàng đầu trong giao dịch và đầu tư tài chính.

Translate »