Ý tưởng giao dịch: Thiết lập lệnh bán trên NZD/JPY

Các nhà giao dịch thân mến! Tuần này, chúng ta cần chú ý đến một số sự kiện kinh tế sắp diễn ra để có hướng đi phù hợp khi giao dịch.

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ kiểm tra những thiết lập tiềm năng trên NZD/JPY dựa trên dữ liệu việc làm từ New Zealand.

Lệnh bán trên NZD/JPY

Như đã đề cập trong phần giới thiệu, chúng ta sẽ kiểm tra những thiết lập giao dịch cho lệnh bán trên NZD/JPY. Tháng trước, tâm lý rủi ro đã quay trở lại trạng thái tích cực (do các chương trình kích thích kinh tế lớn từ các ngân hàng trung ương, một số dấu hiệu của đại dịch virus corona và khi các cuộc đàm phán mở cửa trở lại), bỏ qua thiệt hại kinh tế xảy ra từ lệnh đóng cửa toàn cầu.

Sắp tới, chúng ta sẽ tiếp nhận một lượng lớn dữ liệu kinh tế của tháng Tư. Các dữ liệu này có thể rất xấu, do đó, các nhà đầu tư cần phải chú ý.

Cuối tuần này, thị trường sẽ có sự thay đổi, thêm vào đó là những ảnh hưởng từ các rủi ro địa chính trị (chính quyền Trump đẩy mạnh xé toạc chuỗi cung ứng toàn cầu từ Trung Quốc). Điều này có thể khiến tâm lý rủi ro quay trở lại trạng thái tiêu cực, đó là lý do chúng ta có thể nhanh chóng thiết lập một lệnh bán trên cặp tiền này.

Bên cạnh đó, thị trường đang dự kiến rằng dữ liệu từ báo cáo việc làm theo quý mới nhất và kỳ vọng lạm phát của New Zealand sẽ khá tệ. Theo đó, tỷ giá của đồng New Zealand có thể giảm, đây cũng là một điều kiện để chúng ta đặt lệnh bán ngay lúc này.

Những gì chúng ta chờ đợi cho một lệnh bán NZD/JPY lúc này, là thị trường sẽ vượt qua mức giá thấp được đánh dấu trên biểu đồ 4 giờ của cặp tiền NZD/JPY và một dữ liệu được đánh giá là sẽ rất tệ từ New Zealand.

Ngoài ra, chúng ta còn một trường hợp khác, đồng NZD có thể tăng trước/sau dữ liệu của New Zealand và NZD/JPY tăng đến vùng kháng cự chính được đánh dấu trên biểu đồ (khoảng 65,50 – 66,00), thì chúng ta nên theo dõi mô hình đảo chiều giảm giá để hạn chế rủi ro. Đặc biệt, là khi dữ liệu từ New Zealand gây thất vọng là thị trường vẫn ở trong trạng thái tiêu cực.

Bạn nghĩ sao về xu hướng giao dịch trên NZD/JPY? Bạn có xem xét một lệnh bán trên NZD/JPY? Hãy để lại comment bên dưới để cùng thảo luận!

Chúc bạn có một tuần giao dịch hiệu quả!

Translate »